Xem Bói Vận Hạn Năm Kỷ Hợi 2019 Thầy Mã Đắc Khoa

Xem Bói Vận Hạn Năm Kỷ Hợi 2019 Thầy Mã Đắc Khoa- Xem Bói Về Các vấn đề về vận hạn năm kỷ hợi 2019.

 • Xem sức khoẻ
 • Xem bản thân
 • Xem Cơ hội và may mắn
 • Xem Gia đạo
 • Xem công việc và tài chánh có gì mới không.
 • Xem tình duyên hay vận đào hoa ra sao trong năm này
 • Xem Vận hạn về điểm gì và vào tháng nào cần cẩn thận.

Thông tin bạn cần có để Xem Bói Vận Hạn Năm Kỷ Hợi 2019 là gì ?

 • Năm – tháng – ngày – giờ bạn sinh ( xin ghi rõ ngày âm hay dương)
 • Giới tính
 • Vấn đề cần giải đáp.

( lưu ý thông tin phải rõ ràng, mỗi người đặt 1 vấn đề để hỏi mà bản thân quan tâm nhất về vận hạn năm kỷ hợi 2019, nếu bạn có nhiều câu hỏi, xin truy cập vào trang web: Coiboihay.com để đặt câu hỏi ).
Th
ầy Mã Đắc Khoa chúc các bạn nhiều may mắn !

Kết Bạn Với Ai Chứ Đừng Kết Bạn Với Những Người Hay Nói 3 Lời Này

Ông bà ta thường có câu “chọn bạn mà chơi”, thấy vậy mà đúng quá các mẹ à. Nếu là một người thông minh, sáng suốt thì nên tìm những mối quan hệ tốt đẹp để kết giao. Chứ đừng bao giờ kết bạn với những người hay nói 3 lời này, kẻo có ngày rước họa vào thân.
Như em trước đây cũng không nghĩ nhiều đến việc “chọn bạn mà chơi” thế này đâu. Không cần bạn quá tốt chỉ cần bạn chơi được và hiểu ý mình. Nhưng rồi em thấy điều này dường như không còn đúng nữa, nhất là khi xem xét các mối quan hệ xung quanh mình và cả những người xung quanh.
Để rồi em có kết luận là tốt nhất đừng có nên kết bạn với những người hay nói 3 lời này, các mẹ xem mà tham khảo nè:

Thứ nhất: những người hay nói năng tiêu cực, bi quan

Nếu công bằng mà nói thì những người bạn này cũng không phải xấu. Tuy nhiên, cũng đừng vì thế mà vội vàng kết bạn với họ. Bởi kết bạn với một người bạn mà luôn nói năng tiêu cực và bi quan thế này thì sớm muộn bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều, nhất là về sự nhìn nhận.
Điển hình của những người bạn này mà người ta hay gọi là “mỏ than” đó các mẹ. Vì họ có thể than thở suốt ngày, những chuyện tưởng chừng bình thường thì thông qua họ cũng thành chuyện bi thương cho mà xem.
Chẳng hạn như gia đình các mẹ sắp đi biển chơi và muốn chia sẻ với họ. Bạn bình thường sẽ mừng và chia vui với các mẹ. Nhưng với những người bạn này họ lại lo lắng vào những vấn đề không đâu như “nhà mày có ai biết bơi đâu mà đi biển kẻo lại đuối nước đấy”, “gia đình mày đi bãi biển A à, thôi đừng nên đi nữa, tao nghe nói ở đó có nhiều cướp lắm, mày đi thì lại bị cũng nên”,... Và còn vô vàn câu chuyện, tình huống hàng ngày thì bạn nghĩ qua sự tiêu cực và bi quan của họ thì sẽ ra sao.
via GIPHY
Do đó, nếu có một mối quan hệ như thế này thì bạn hãy xem xét lại đi là vừa. Thử hỏi lại chính mình xem, những lúc bên họ bạn có được sự vui vẻ và thoải mái hay không.

Thứ hai: những người luôn có lời nói cộc lốc, khó nghe lọt lỗ tai

Nói thật là trong các mối quan hệ thì ít nhất chúng ta đều có một người bạn ăn nói cộc cằn, khó nghe như thế này đó các mẹ. Minh chứng cho người bạn thế này là dù các mẹ có làm bất kỳ việc gì, thì họ cũng sẽ xem xét và rồi phán một câu khiến mọi cảm xúc của các mẹ như gió cuốn bay đi hết cho coi.
Chẳng hạn như các mẹ diện một bộ quần áo thật đẹp để đi ăn cưới, ăn tiệc hay có một cuộc hẹn nào đó. Thì lúc nhìn thấy chúng ta, những người bạn thế này sẽ xem xét bộ đồ chúng ta đang mặc, sẵn tiện hỏi luôn giá bao nhiêu. Cứ ngỡ sẽ được khen thì họ lại nói một câu xanh rờn kiểu như “đồ mua ở đâu mà đắt vậy, đã thế còn không lọt nổi vào mắt đây này, gu chị dạo này kém thế,...”.
Hay các mẹ vừa tập tành học làm được một món ăn mới, định khoe thành quả với mọi người. Thì ý định chưa được thực hiện, nhưng không biết họ từ đâu đến đã nói ngay một câu “con nít còn làm được mà cũng khoe”.
via GIPHY
Với những lời nói thế này thì liệu các mẹ vẫn còn tâm tình mà vui vẻ với những gì mình đang tâm đắc. Thử nghĩ lại xem, với những người “bạn” mà lúc nào cũng không để ý đến cảm xúc của chúng ta và có thể buông lời cay nghiệt thế này thì có nên tiếp tục mối quan hệ nữa không hả các chị. Chuyện lần một, lần hai thì còn chấp nhận, nhưng nhiều lần như vậy thì tốt nhất chấm dứt đi là vừa.

Thứ ba: những người bạn không thật lòng

Trong mối quan hệ bạn bè, thì ít nhiều mỗi người cũng sẽ có sự riêng tư mà không muốn chia sẻ cho nhau biết. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều bí mật riêng tư như vậy thì liệu tình bạn có còn.
Thử nghĩ lại xem, trong khi các mẹ luôn đối xử với họ bằng cả tấm lòng thì ngược lại họ lại dùng lời thật lòng đó mà “bẻ cong” đi. Tuy điều này không được xem là nói dối. Nhưng thử hỏi mà xem, trong một mối quan hệ mà nếu họ đã không thật lòng với chúng ta rồi thì chúng ta còn níu giữ làm chi nữa hả các mẹ.
Với những người hay nói 3 lời này thì tốt nhất không nên kết giao các mẹ à. Vì không sớm thì muộn các mẹ cũng sẽ rước họ vào người vì bị ảnh hưởng xấu từ họ mà thôi. Do đó, nếu các mẹ có những lời nói thế này thì hãy sớm sửa đổi đi nha, nếu không có ngày bạn bè không còn liên lạc nữa thì đừng trách nhé. Còn nếu đang chơi chung với một người bạn nào như thế này thì hãy cho họ biết điều này nha.
Đó là kết luận của em khi xem xét nhiều mối quan hệ bạn bè, cũng như những người xung quanh. Có thể đúng hoặc còn thiếu sót nên các mẹ có gì thì phản hồi cho em biết nha.

30 Ngày Hạnh Phúc Và Bình Yên


30 ngày tới sẽ là 30 ngày hạnh phúc và bình yên của tôi, nếu giả như đó hoàn toàn là sự thật thì không còn gì bằng, còn nếu không thì tôi sẽ tự tạo ra hạnh phúc và bình yên trong 30 ngày tới. Không hiểu tại sao tôi lại có niềm tin mãnh liệt thế. Chờ đón 30 ngày hạnh phúc của tôi nào. Hôm nay là ngày 1, một khởi đầu không được gọi là hoàn hảo nhưng thủ tục đầu tháng cả gia đình đã làm xong, trước mắt có nhiều việc tôi phải làm, mà khả năng không nhanh còn bị ăn mắng, vậy mà tôi vẫn bình chân như vại gõ những dòng chữ này..........hì hì .........không sao cả, không việc gì phải quá vội vàng, vội vàng là hỏng việc mà......hì hì.......( kiểu lí sự cùn...ha ha)..
Ờ mà câu nói đó đôi khi cũng đúng..........thầy giáo bảo rồi...........cứ từ từ mà vội mờ ................
Nào........hưởng thụ 30 ngày hạnh phúc và bình yên của mình nào..................bên cạnh mình còn có gia đình, các anh chị các em, và những người bạn thương mến mình nữa..................cố lên nào
Ngày 1: sáng đi làm công ty, chiều xin nghỉ làm một số việc ..............hôm nay hơi thất vọng vì không sang giúp chị được, có vẻ chị rất bận rộn và có lẽ đang ở trạng thái nước rút rồi....nhưng mình chưa tìm ra cách vì tháng này ốm yếu nghỉ ở cong ty cả gần trục ngày òi..,,,,,không thể nghỉ thêm ....mà mình còn chưa làm xong việc cuar mình nữa..............chị ơi cố lên.........chiều em về ...............co gì em tính nghen.......................

Top 5 Nhà Hàng Gần Sân Bay Tân Sơn Nhất


Top 5 nhà hàng gần sân bay Tân Sơn Nhất bạn nên ghé khi đến Sài Gòn, địa điểm chỉ cách sân bay từ 5 đến 10 phút, giá cả hợp lý, không gian thoải mái. Các bạn có thể tham khảo để nhanh chóng chữa được chiếc bụng đói của mình khi vừa xuống sân bay. 

1) Gogi house - Thịt nướng Hàn Quốc

Địa chỉ: A43 Trường Sơn, Quận Tân Bình, TP. HCM

Điện thoại: +(84)38485180
2) đậu homemade - Món Việt Nam
Địa chỉ: 6 Hồng Hà, Phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại:+84 93 808 82 84
3) Yu Shang Lou - Món Trung Hoa
Địa chỉ: 23 Trường Sơn, Phường 4, Tân Bình
Điện thoại: +84 28 7308 7272
4) Al Fresco's Trường Sơn - Món Ý
Địa chỉ: 30 Trường Sơn, Phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại:+84 28 3547 4363
5) TOKYO Deli - Món Nhật Bản
Địa chỉ: 4 Trường Sơn, Phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh

Điện thoại: +84 28 3547 1155
Như vậy trên đây mình đã cập nhập 5 nhà hàng có món ăn ngon tại tphcm cho các bạn tham khảo

7 Loài Cây Cảnh Vừa Đẹp Vừa Dễ Sống Trong Những Không Gian Thiếu Sáng Nhất

Nếu bạn có một không gian chật hẹp không đủ để có riêng cho mình sân vườn tươi mát, nếu bạn là một người bận bịu và căn nhà của bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên, thì những loài cây cảnh sau sẽ là “cứu cánh” giúp bạn mang thiên nhiên gần hơn với mình. Từ nhà riêng đến văn phòng sang trọng, các loại cây xanh mướt này đều có thể đáp ứng và kết hợp hoàn hảo với mọi không gian sống.

1. Dòng cây dong táo lá tròn - Calatheas

Với họa tiết nổi bật cùng khuôn lá to canh mướt, dòng cây này có thể là lựa chọn trang trí hoàn hảo cho không gian của bạn. Hơn thế nữa, Calatheas rất ưa nơi tối tăm vô cùng phù hợp với những không gian sống thiếu ánh sáng.

2. Vạn niên thanh

Ánh sáng không quá chói chang mà chỉ nhẹ nhàng với mức độ ít là yếu tố phù hợp nhất cho loài cây này phát triển. Một gợi ý cho những ai muốn đặt chậu cây cạnh cửa nhôm xingfa đầy nắng là đặt sau bức màn để hạn chế bớt nguồn sáng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đặt loại cây cảnh này xa tầm với trẻ em vì trong cây mang một số chất dễ gây ra những dị ứng da, nhất là đối với làn da mỏng manh của bé.

3. Cây máu rồng

Đây là loại cây thuộc họ dừa, với vẻ ngoài cá tính và mạnh mẽ. Loại cây này sẽ mang đến hương vị nhiệt đới cho không gian sống của bạn. Điều tiện lợi hơn nữa là chúng không ưa ánh sáng. Vì vậy hãy nhớ để cây tránh xa cửa sổ hoặc những không gian mở đầy nắng nhé!

4. Lục thảo trổ

Lục thảo trổ hay còn gọi là cây dây nhện có đặc điểm ưa thích bóng mát và dễ trồng dễ ở. Vì vậy, khá nhiều người ưa chuộng loài cây dễ gần này. Loài cây này có thể sống mà không cần đến ánh sáng trong một thời gian rất dài mà lại góp phần làm sạch không khí. Vừa “bình dị” vừa rất hữu dụng!

5. Bé nước mắt

Cái tên khá kì lạ và đáng yêu này đến từ một loài cây trong họ tầm ma, còn được gọi là Soleirolia soleirolii. Tán lá tròn với những lá nhỏ li ti khiến nhiều người phải siêu lòng cảm mến ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Với loài cây cảnh này, bạn có thể sắm để trồng vào nhiều chậu nhỏ hay treo lên cao để tạo sự khác biệt cho không gian.

6. Cây dương xỉ

Có khoảng hơn 2 nghìn loại cây dương xỉ phù hợp với lựa chọn trang trí nhà. Loài cây này luôn “sẵn sàng” để sống trong bóng râm nhưng lại rất kị với thời tiết khô khan. Vì vậy, yêu cầu khi bạn nuôi loài cây này là phải nhớ phun nước ẩm cho chúng thường xuyên, nhất là trên bề mặt lá vào những mùa nắng nóng và khô hanh.

Nếu bạn có một không gian chật hẹp không đủ để có riêng cho mình sân vườn tươi mát, nếu bạn là một người bận bịu và căn nhà của bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên, thì những loài cây cảnh sau sẽ là “cứu cánh” giúp bạn mang thiên nhiên gần hơn với mình. Từ nhà riêng đến văn phòng sang trọng, các loại cây xanh mướt này đều có thể đáp ứng và kết hợp hoàn hảo với mọi không gian sống.


1. Dòng cây dong táo lá tròn - Calatheas

Với họa tiết nổi bật cùng khuôn lá to canh mướt, dòng cây này có thể là lựa chọn trang trí hoàn hảo cho không gian của bạn. Hơn thế nữa, Calatheas rất ưa nơi tối tăm vô cùng phù hợp với những không gian sống thiếu ánh sáng.

2. Vạn niên thanh

Ánh sáng không quá chói chang mà chỉ nhẹ nhàng với mức độ ít là yếu tố phù hợp nhất cho loài cây này phát triển. Một gợi ý cho những ai muốn đặt chậu cây cạnh cửa nhôm xingfa đầy nắng là đặt sau bức màn để hạn chế bớt nguồn sáng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý đặt loại cây cảnh này xa tầm với trẻ em vì trong cây mang một số chất dễ gây ra những dị ứng da, nhất là đối với làn da mỏng manh của bé.

3. Cây máu rồng


Đây là loại cây thuộc họ dừa, với vẻ ngoài cá tính và mạnh mẽ. Loại cây này sẽ mang đến hương vị nhiệt đới cho không gian sống của bạn. Điều tiện lợi hơn nữa là chúng không ưa ánh sáng. Vì vậy hãy nhớ để cây tránh xa cửa sổ hoặc những không gian mở đầy nắng nhé!

4. Lục thảo trổ

Lục thảo trổ hay còn gọi là cây dây nhện có đặc điểm ưa thích bóng mát và dễ trồng dễ ở. Vì vậy, khá nhiều người ưa chuộng loài cây dễ gần này. Loài cây này có thể sống mà không cần đến ánh sáng trong một thời gian rất dài mà lại góp phần làm sạch không khí. Vừa “bình dị” vừa rất hữu dụng!
5. Bé nước mắt

Cái tên khá kì lạ và đáng yêu này đến từ một loài cây trong họ tầm ma, còn được gọi là Soleirolia soleirolii. Tán lá tròn với những lá nhỏ li ti khiến nhiều người phải siêu lòng cảm mến ngay từ những cái nhìn đầu tiên. Với loài cây cảnh này, bạn có thể sắm để trồng vào nhiều chậu nhỏ hay treo lên cao để tạo sự khác biệt cho không gian.

6. Cây dương xỉ

Có khoảng hơn 2 nghìn loại cây dương xỉ phù hợp với lựa chọn trang trí nhà. Loài cây này luôn “sẵn sàng” để sống trong bóng râm nhưng lại rất kị với thời tiết khô khan. Vì vậy, yêu cầu khi bạn nuôi loài cây này là phải nhớ phun nước ẩm cho chúng thường xuyên, nhất là trên bề mặt lá vào những mùa nắng nóng và khô hanh.


7. Cây trầu bà vàng

Đây là loài cây ưa thích của khá nhiều người làm vườn bởi giống như các loài cây ở trên, nó cực kỳ ưa bóng râm. Hơn thế nữa, trầu bà vàng còn là loài cây làm sạch không khí rất hiệu quả


7. Cây trầu bà vàng

Đây là loài cây ưa thích của khá nhiều người làm vườn bởi giống như các loài cây ở trên, nó cực kỳ ưa bóng râm. Hơn thế nữa, trầu bà vàng còn là loài cây làm sạch không khí rất hiệu quảViêm Da Dầu - Viêm da Tiết Bã - Thông Tin Cần Biết

Chào các bạn thân mến ! Sau khi điều trị mấy năm về bệnh viêm da tiết bã tại bệnh viện da liễu TP. HCM ,bệnh viêm da tiết bã tạm hết khi uống thuốc và bôi thuốc nhưng khi ngưng thời gian sau bệnh viêm da tiết bã tái phát lại nặng hơn và lây lan toàn thân.
Tháng 10/2012 bệnh viêm da tiết bã tái phát lại lần thứ 08 mình đến bệnh viện y học dân tộc TP. HCM điều trị gần 03 tháng uống thuốc,

Kết hợp với phương pháp điều trị dân gian,

Ăn uống kiêng cử, tập thể dục thường xuyên bệnh cũng đỡ 85% - 90%, sau vài tháng tái phát lại nhưng nhẹ, chấp nhận được.
Theo yêu cầu bạn chuthanhtung trên forum mình tổng hợp lại tổng quát cách điều trị viêm da tiết bã như sau nhé:

1. Nơi điều trị viêm da tiết bã :
- Bệnh viện da liễu TP. HCM
- Bệnh viện y học dân tộc TP. HCM (nơi điều trị cuối cùng)

2. Thuốc sử dụng:
- Thuốc uống: thuốc viên tiêu viêm hoàn, kim ngân hoa. Nếu có điều kiện nên uống thuôc sắc theo toa bác sĩ kê đơn,
- Thuốc bôi: Tử vân cao ( liên hệ các tiệm thuốc đông y lớn hoặc thầy phutu), dầu dừa 40 ml ( giá 44.000 VNĐ), mật ong, nha đam đến siêu thị corpmax tân bình có bán.
- Dầu gội : haicnear, otuna, selsun, 01 tuần gội 2 đến 3 lần liệu trình 4 tuần liên hệ các tiệm thuốc tây lớn hoặc bệnh viện da liễu; Dầu gội thái dương, Head & shoulders clininal strength shampoo của mỹ chai xanh đậm hoặc Head & shoulders dry scalp care with almond oil 700 ml (giá 209.000VNĐ) gội hàng ngày khi hết viêm nên 2- 3 ngày gội 1 lần (tại siêu thị corpmax tân bình có bán); gội đầu các thảo dược (trầu không, hương nhu, củ sả, lá chanh), lá chanh, lá khế, … gội tuần 03 lần mua ngoài chợ

- Rửa mặt, tắm: muối biển, lá khổ qua (mướp đắng), lá khế, trà xanh, chanh, lá kinh giới, cỏ mầm châu..

3. Thức ăn, uống tốt dành cho người bị viêm da tiết bã:
- Nên ăn thịt heo, các loại cá sông tươi.
- Rau xanh: nên ăn các loại rau lưu ý sử dụng nhiều rau diếp cá, rau má, tần ô, hành hoa…
- Trái cây, quả: các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, cà chua, đu đủ, cà rốt…
- Các lại trà : uống trà asitso, trà xanh, trà tiêu độc, trà nhuận gan, trà thảo dược khác … tại các siêu thị và bệnh viện y học dân tộc có bán.
- Nước uống: uống nước lọc ngày 1,5 đến 2 lít hoặc uống nước đậu đen hàng ngày theo liệu trình 1 đến 03 tháng. Phương pháp rang đậu đen và nấu nước đậu đen xem thêm bài viết hướng dẫn trên diễn đàn.


4. Giấc ngũ và thể dục : Ngủ sớm và sáng dậy sớm tập thể dục 15 – 20 phút, 06 ngày trong tuần. Các môn thể dục như chạy bộ, cầu lông, tennis… Khi tập thể dục ra mồ hôi nên lấy khăn lau ngay mồ hôi tránh nhiễm khuẩn, không nên bơi lội vì viêm da không nên ngâm mình trong nước sẽ làm bệnh viêm nặng

5. Chế độ kiêng cữ & hạn chế khi bị viêm da tiết bã :

- Không ăn các đồ hải sản biển, thịt gà, thịt bò, trứng trong thời gian điều trị bệnh.
- Hạn chế các lọai thức ăn có nhiều dầu, mỡ, sữa, các chất khích thích như : cà phê, thuốc lá, bia rượu, tiêu, ớt…
- Tránh thức khuya, stress, hạn chế ánh nắng mặt trời, hạn chế tiếp xúc nước trong khi bệnh tái phát, nên tắm nước ấm.
- Vệ sinh khẩu trang, nơi ở sạch sẽ, tránh để mồ hôi đỗ nhiều sẽ dẫn đến viêm da tái phát nặng.
via GIPHY

6. Tham khảo hướng dẫn sử dụng dầu dừa – mật ong:

Vì sao mật ong và dầu dừa lại dùng để điều trị bệnh viêm da dầu - viêm da tiết bã : Vì cả mật ong và dầu dừa đều có chứa chất chống nấm, vi khuẩn, kháng viêm,..., dễ dàng thấm thấu và tác dụng nhanh trên da, hầu như không có tác dụng phụ (chỉ khi ngay từ đầu bạn đã bị dị ứng với mật ong hay dầu dừa - rất hiếm gặp) Cách thức hiện theo như mình đã làm và rút kinh nghiệm trong 3 tuần qua nhé ( rất đơn giản) Nguyên liệu: Mật ong nguyên chất (chắc chắn phải 100% nguyên chất, không được đun nóng quá 40độ C, nếu không các enzym sống sẽ die hết và như vậy mất tác dụng), dầu dừa nguyên chất (ép lạnh thì càng tốt, giữ lại nguyên chất)
Thực hiện (trên da mặt): Trộn 1 thìa nhỏ mật ong với 1 ít nước không có clo (trộn theo tỷ lệ 90% mật ong: 10% nước nhé), sau đó bôi đều lên mặt (kể cả chỗ ko bị nhiễm bệnh nhé), và massage nhẹ nhàng cho mật ong thẩm thấu vào da, để như vậy trong 3 tiếng rồi rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện như vậy đều đặn cách ngày 1 lần trong 4 tuần. Nên nhớ là cần làm đúng quy trình, không bôi quá nhiều mật ong lên mặt hay để quá lâu trên mặt, nếu không sẽ bị ngứa và dị ứng nhé (cái gì cũng phải từ từ).Vào những ngày không đắp mặt nạ trong 3 tiếng, bạn có thể rửa mặt bằng mật ong 1 ngày 2 lần nhé. Còn với dầu dừa, hàng ngày trong 4 tuần trước khi đi ngủ bôi 1 lượng cực nhỏ lên da (chỉ 2 chấm là đủ nếu ko da mặt sẽ bị bóng và ngứa, mọc mụn), để qua đêm và rửa sạch bằng nước ấm ngày hôm sau, sẽ có tác dụng làm dưỡng ẩm cho da vào và hỗ trợ mật ong phát huy tác dụng tốt.

Mật ông có rất nhiều công dụng nếu sử dụng đúng cách

Chú ý : Nếu không có điều kiện dùng dầu dừa thì dùng mật ong thôi cũng được nhưng mình khuyên các bạn nên sử dụng dầu dừa để có kết quả tốt hơn. Và nên nhớ phải kiên nhẫn chờ cho đủ 1 tháng thì mới có thể quyết định pp này có phù hợp với bạn hay không. Đặc biệt với những người bôi nhiều kháng sinh trc đó (như mình bôi corticoid chả hạn, có thể bị nghiện thuôc) thì cần thời gian dài hơn để da ko phụ thuộc thuốc cũ và bắt đầu phản ứng tốt với mật ong.
Trong 1-2 tuần đầu tiên, có thể sẽ có 1 vài phản ứng ko mong muốn như bong vảy, đỏ mặt hay ngứa, da khô hơn, nói chung là nó có thể phát mạnh ra, nhưng đó là phản ứng bình thường và nó sẽ qua, da bạn sẽ dần được cải thiện 80-90%, thậm chí 100% hết triệu chứng. Sau đó bạn phải thực hiện duy trì ngày nào cũng rửa mặt 2 lần bằng mật ong và bôi dầu dừa trước khi tối đi ngũ. Thỉnh thoảng thấy cần đắp mật nạ mật ong 03 giờ nếu không bệnh này sẽ quay lại. Bản thân mình đang thực hiện pp này và làn da mình cũng có những lúc lên xuống với mật ong và dầu dừa, mình sẽ post đầy đủ các giai đoạn của da mình trong 4 tuần dùng mật ong và dầu dừa chữa trị khi đã đủ liệu trình 4 tuần (đến ngày 25.9 là đủ 4 tuần rồi đó). Nhưng nói chung là mình cảm thấy khá hài lòng vì không phải trát đầy kháng sinh lên mặt như trước nữa, cơn ác mộng đang tạm thời được kiểm soát.
via GIPHY
Chú ý: Mỗi người là 1 cá thể riêng biệt nên pp này có thể là hiệu quả với người này nhưng có thể chả tác dụng gì với người kia, tuy nhiên mình vẫn khuyên các bạn nên thử 1 lần pp này vì nguyên liệu 100% tự nhiên và không quá tốn kém (do xài 1 lượng nhỏ), ko quá khó tìm, pp này áp dụng được cho tất cả vùng da bị viêm da tiết bã (mặt, da đầu, tai, cổ, lưng...)

7. Tham khảo hướng dẫn sử dụng Nha đam - đậu đen:

- Mua nhánh nha đam to tươi trong siêu thị hoặc ở chợ đều được, mỗi lần dùng cắt ra 1 khúc khoảng khoảng 6-7 cm, phần còn lại gói kỹ để trong tủ lạnh. Cắt phần vỏ xanh hết, miếng nha đam đó chẻ ra làm 2 giống như chia chiếc bánh tiêu ra 2 phần nhưng sẽ ra 2 hình tròn , chứ ko phải là 2 hình bán nguyệt . Bạn bôi chất nhầy đó đều lên mặt, cổ, và nơi bị viêm da, xoa đi xoa lại nhiều lần. Lúc đầu sẽ thấy hơi rát hoặc giống kim châm, nhưng khi để khô sẽ bình thường lại, không sao cả, bạn đừng lo đó là dị ứng. Bôi ít phút thấy gần khô, bôi thêm làn nữa rồi để vậy thật lâu 2-3 tiếng nếu là ban ngày. Còn ban đêm bạn có thể để qua đêm, sáng hôm sau rửa măt sạch. Tuần sử dụng 2 đến 3 lần, liệu trình sử dụng điều trị 3 - 4 tuần.
- Đậu đen , nhưng nên là loại đậu đen lòng xanh (có 2 loại xanh lòng và trắng lòng), r ang 3 phần 4 lon đâu sơ sơ cho nóng và hơi dậy mùi thôi, sau đó bỏ vào ấm, đổ nước gần bằng 1 ấm . Lửa ko quá to, đun đến lúc sôi thì vặn nhỏ để liu riu thêm 5-10 phút, sau đó lấy uống. Đun đậu đen vào buổi sáng, uống cả ngày, đi làm cũng uống. Bạn chia ra từng phần bỏ vào tủ lạnh, vì nước đậu đen để bên ngoài đến chiều dễ thiu không sử dụng được.

Bệnh Hăm Tã Ở Trẻ Có Thực Sự Nguy Hiểm?​

Bệnh hăm tã là căn bệnh thường gặp ở trẻ khi da bị kích ứng tại vùng kín. Dù trai hay gái thì bệnh đều cần được phát hiện kịp thời. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng.

Hăm tã là bệnh gì?

Hăm tã là bệnh xuất hiện do trẻ bị dị ứng và kích ứng với tã. Bệnh thường xuất hiện ở trẻ trong thời gian mang tã. Bệnh tã thường xuất hiện những vết ban đỏ vùng tã, vùng da sáng bóng và làm bé khó chịu. Bệnh thường không gây nguy hại cho bé nhưng nếu chủ quan không được thay thường xuyên bé sẽ dễ bị bội nhiễm, nấm, nặng hơn có thể nhiễm khuẩn và tử vong.
Triệu chứng của hăm tã.

Bệnh hăm tã ở trẻ xuất hiện chủ yếu vùng kín, vùng mặc tã. Đây là vùng da áng ngữ của cơ quan sinh dục, hậu môn của trẻ. Nơi thường xuyên tiếp xúc với nước tiểu, phân. Nếu vùng kín của bé không được vệ sinh sạch sẽ dễ gây hăm vùng tã,...

Triệu chứng hăm tã sẽ có những vùng da tấy đỏ và rát nhiều ở vùng mặc tã. Triệu chứng bệnh đầu tiên sẽ xuất hiện những vùng da ban đỏ, sau đó lớn dần và lan ra khắp các vùng da mặc tã,...Nếu bệnh có triệu chứng nặng dần sẽ dễ khiến các vùng da chuyển sang hồng và bong tróc da do bị nhiễm khuẩn và nấm.

Bệnh không gây sốt, tuy nhiên con sẽ quấy khóc, thậm chí bỏ bữa,...

Nếu các mom thấy có bất kỳ dấu hiệu hay triệu chứng thất thường thì hãy đưa con đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được bác sĩ chẩn đoán bệnh sớm nhất.
Nguyên nhân gây hăm tã

Nguyên nhân chính là việc những tháng đầu đời sức đề kháng của trẻ yếu, miễn dịch kém kèm theo làn da bé mỏng manh, chất liệu làm tã nhân tạo thô ráp sẽ dẫn đến hăm tã.

Do một số chất kích thích từ môi trường như xà phòng, bột giặt hoặc các chất chứa trong tã

Một nguyên nhân không thể không kể đến chính là việc bố mẹ không thay bỉm cho con thường xuyên dễ gây nấm và hăm tã,...

Hăm tã có thực sự nguy hiểm?

Hăm tã không thực sự gây hại cho bé nhưng nếu ba mẹ không thực sự quan tâm con và không chú ý cẩn thận để bệnh nặng hơn thì biến chứng thực sự khó lường và hậu quả vô cùng nghiêm trọng,...

Vụ bé 4 tháng tuổi đã tử vong tại bang Lowa Mỹ đã tử vong do bố mẹ quá thờ ơ. Cô bé 4 tháng tuổi tên Koehn được phát hiện vào 20/08/2017 do bị hăm tã vì bố mẹ không thay bỉm cho con 2 tuần liền. Theo báo cáo chiếc bỉm chứa đầy phân và nước tiêu khiến em bị nhiễm khuẩn E.Coli. Sức đề kháng kém cùng với sự vô tâm thờ ơ của ba mẹ đã tước đi sinh mạng của con.

Chính vì vậy nếu có dấu hiệu bất thường vũng tã, ba mẹ cần phải cho con đi khám để có liệu pháp điều trị kịp thời tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra.
Cách xử lý khi trẻ bị hăm tã

Cách xử lý với trẻ bị hăm tã chính là thay tã thường xuyên, đổi thương hiệu tã hoặc sử dụng một số loại kem đặc trị hăm tã.

Vệ sinh bằng nước ấm có pha lẫn muối với vùng da bị hăm ở trẻ. Sau khi vệ sinh bằng nước ấm thì mẹ nên lau khô vùng da, tránh trà sát vào vùng da nhạy cảm, da bị hăm tã.
Nếu bé bị hăm do bị dị ứng với một số thành phần trong tã thì mẹ nên thay thương hiệu khác hoặc giặt bỉm 2-3 lần.

Cha mẹ nên tránh việc sử dụng phấn rôm vì sẽ gây kích ứng cho da bé và lâu khỏi thậm chí bệnh nặng hơn.

Ngoài ra, mẹ cũng nên sử dụng kem bôi chuyên dụng cho da hăm tã. Đó chính là kem trị chàm Hope’s Relief của Úc. Tuy là kem đặc trị chàm nhưng với thành phần chính là mật ong manuka có tác diệt khuẩn cực mạnh. Đồng thời với tinh chất lô hội trong kem trị chàm Hope’s Relief giúp thẩm thấu sâu bên trong giúp da căng bóng và nhanh liền sẹo. Rễ cam thảo trong kem trị chàm Hope’s có tác dụng kháng viêm, làm dịu mát tức thì những vùng da bị thương tổn. Mẹ nên bôi kem trị Hope’s relief 2-3 lần/ngày, kết hợp với sử dụng sữa tắm hoặc bánh xà bông Hope’s relief chắc chắn sẽ đẩy lùi hăm tã khiến mẹ an tâm hơn. Sữa tắm và bánh xà bông Hope’s không chứa soap free nên không làm mất đi lơp dầu tự nhiên trên da và an toàn cho da bé. 
Các bạn có thể tham khảo sản phẩm tại link sau http://bit.ly/SanPhamEmBe tại đây bạn sẽ nhận được rất nhiều khuyến mãi đặc biệt giảm giá tới 32%

Bầu Trời Và Ánh Trăng

Bầu trời dịu nắng
Bầu trời của cha
Ánh trăng hiền hòa
Ánh trăng của mẹ.

Những ngày đi học
Mưa lạnh ngập đường
Cõng con đến lớp
Cha cười yêu thương.

Nhặt từng hạt thóc
Nâng từng phấn hoa
Cha là cánh gió
Dìu con bay xa.

Đêm nằm mẹ kể
Chuyện cổ tích xưa
An Tiêm trồng dưa
Sơn Tinh trị thủy.

Lời ru, điệu lý
Ngấm vào chiêm bao
Hương đêm ngọt ngào
Từng câu mẹ hát.

Bầu trời dịu nắng
Bầu trời của cha
Ánh trăng hiền hòa
Ánh trăng của mẹ.

Thanh Trắc Nguyễn Văn

Bài Thuốc Cổ Phương Giúp Chị Em Đẹp Hơn

Ngày nay, khi mà nhân loại đang có xu hướng “trở về với thế giới tự nhiên”, làm đẹp bằng thảo dược đang là vấn đề được quan tâm. Xin giới thiệu những bài thuốc có tác dụng làm đẹp để chị em tham khảo và có thể áp dụng.

Bài “Dung nhan bất lão phương”

(Kỳ hiệu lương phương):

Sinh khương 370g, đại táo 165g, cam thảo 105g, đinh hương 12g, đại hồi 140g, trầm hương 12g, muối trắng 70g, các vị thuốc sao khô, tán bột, đựng trong lọ kín. Mỗi sáng sớm dùng 10-15g sắc lấy nước hoặc hòa bột vào nước sôi, uống thuốc có tác dụng giúp luôn tươi trẻ, sắc đẹp lâu bền.

Bài “Phù tang chí bảo đan”


(Bảo sinh yếu lục): Lá dâu tằm non, tươi 5.000g rửa sạch, loại bỏ gân và cuống lá, phơi khô, tán bột, vừng đen (hắc chi ma) 1.200g, sắc lấy 2 bát nước đặc, khoảng 400ml, mật ong 360g đem luyện bằng cách cô nhỏ lửa, đảo đều đến khi nhỏ giọt vào nước, giọt mật giữ nguyên hình dạng không bị tan ra là được, ba thứ trộn đều hoàn viên khoảng 5g, buổi sáng uống 2 viên, với nước muối nhạt, tác dụng làm vẻ mặt tươi đẹp, tóc đen óng.

Bài “Diện bạch cơ tế phương”

(Phổ tế phương): Rễ (củ cải) tươi thu hoạch vào mùa đông, bỏ lá rửa sạch, luộc chín hoặc nấu canh ăn hằng ngày.
  Hoặc hạt bí đao (đông qua tử) 1.000g, bỏ vỏ, nghiền nhừ làm viên bằng hạt ngô đồng, mỗi lần uống 30 viên vào lúc đói, uống lâu dài da sẽ trắng đẹp.

  Bài “Bạch dương bì tán”

  (Trửu hậu phương) nhân hạt bạch quả 5 phần, đào hoa 4 phần, bạch dương bì 2 phần, các vị sấy khô, tán bột đựng trong lọ kín, ngày dùng 3 lần, mỗi lần 1g, ngay sau khi ăn cơm xong, uống với nước nóng. Thuốc có tác dụng làm da trắng trẻo, hồng hào.

  Bài “Kê tang hoàn”

  (Bản thảo cương mục): Cành non cây dâu liều lượng vừa phải, phơi trong râm cho khô, tán bột, luyện với mật làm hoàn to bằng hạt ngô, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 60 viên, uống với chút rượu ngon, dùng liên tục 15-20 ngày. Tác dụng tốt cho ngũ tạng, lưu thông khí huyết giúp da trắng mịn.

  Bài thuốc làm đẹp da

  (sách cổ Trung Quốc): Hoa đào 400g, đông qua nhân (hạt bí đao) 500g, trần bì 200g, sấy khô nghiền thành bột ngày 2 lần mỗi lần 8g, uống sau bữa ăn với nước ấm. Muốn da trắng thì gia thêm hạt bí đao, muốn da hồng hào thì thêm hoa đào. Dùng liên tục khoảng 50-60 ngày sẽ thấy hiệu quả.
  Ngoài những bài thuốc trên, có thể dùng một trong những bài phương sau thoa trực tiếp làm đẹp da:
  Bột hoa đào, đông qua tử, mật ong rừng, ba thứ đồng lượng trộn đều thành kem, thoa lên mặt, ngày 2 lần 15-20 phút. Trị trứng cá hoặc mụn ở mặt.
  Dưa chuột giã nát, vắt lấy nước cốt, trộn với nửa lòng trắng trứng rồi thoa lên mặt ngày 2-3 lần làm cho da nhuận đẹp.
  Dâu tây 5-6 quả trộn với 1 thìa sữa chua, 1 ít kem pho-mát, một giọt dầu chanh, 1 giọt vanillin (tạo mùi thơm), thoa lên mặt ngày 2 lần.
  Cám gạo loại mới xát, mịn, màu vàng, mùi thơm, đổ vào túi vải sạch, buộc túm lại, ngâm vào nước ấm chừng vài phút cho thấm đều, bóp nhẹ túi tới khi thấy chất trắng sữa nhỏ ra là được, dùng túi chườm nhẹ lên mặt, làm vài lần trong tuần, mỗi lần 20 phút, da mặt sẽ mịn màng, trắng trẻo.
  Lô hội tươi nghiền nát, vắt lấy nước cốt, dùng gạc sạch thấm đều, xoa mặt, ngày 2 lần sáng, giúp da tươi trẻ.
  PS nguồn webtretho

  Nội Dung Phim Dumbo (phim 2019) Vô Đối

  Holt Farrier, cựu ngôi sao của rạp xiếc Medici, trở về từ Thế chiến thứ nhất để có thể bắt đầu một cuộc sống mới với hai con trai Milly và Joe. Thật không may, khi Holt trở về nhà, anh thấy cuộc sống của mình bị đảo lộn, vì mất một cánh tay trong cuộc chiến, anh sẽ không còn có thể thực hiện các pha nguy hiểm trong rạp xiếc của mình với những con ngựa của mình May mắn thay, Max Medici, giám đốc rạp xiếc, giao cho Holt một công việc khác: chăm sóc động vật xiếc mới, một con voi Ấn Độ .

  Vài ngày sau, con voi sinh ra một con chó con, được sinh ra với đôi tai quá lớn. Ngay tối hôm đó, một buổi biểu diễn xiếc sẽ được tổ chức, và để ngăn chú chó con bị chế giễu, Medici bịt tai. Tuy nhiên, khi con chó con cố gắng bắt một chiếc lông vũ, vỏ bọc nhảy lên và mọi người có mặt chế giễu nó. Người mẹ, tức giận, cố gắng bảo vệ chú chó con của mình tấn công những vị khách, vì sợ hãi, đã bỏ chạy và con voi đã vô tình phá hủy một thân cây giữ lều, và điều này gây ra cái chết của Rufus Sorghum, cây roi. Vì lý do này, Medici dự định sẽ trả lại con voi cho những người đã mua nó và giữ chú chó con cho riêng mình. Milly và Joe đến thăm chú chó con, người quyết định gọi Dumbovà phát hiện ra rằng Dumbo có khả năng bay nhờ một chiếc lông vũ, đó là lý do tại sao họ quyết định khai thác tài năng của anh ấy để giúp xiếc, bây giờ trong tình huống nghiêm trọng.

  Tối hôm sau, rạp xiếc đưa ra một chương trình khác ở Missouri và Dumbo xuất hiện lần đầu tiên với tư cách là một con voi bay sau khi bị mắc kẹt trên một tòa nhà đang cháy. Tin đồn bắt đầu bay, và khi VA Vandevere, một doanh nhân mạnh mẽ, và Colette Marchant, một nghệ sĩ đu Pháp họ học được những tin tức, hãy đến bác sĩ và mời anh ta và xiếc của mình trong Dreamland, một công viên được xây dựng bởi toàn Vandevere cưỡi ngựa và vui vẻ, và ở đây họ sẽ cố gắng biến Dumbo thành một ngôi sao.

  Ngày hôm sau, Vandevere tổ chức một buổi biểu diễn tuyệt vời của rạp xiếc, trong đó Colette sẽ bay trên Dumbo từ một tòa tháp rất cao. Tuy nhiên, người của Vandevere đã quên đặt lưới dưới tháp và Colette cố gắng làm cho cô và Dumbo bay lên nhờ chiếc lông vũ Milly và Joe đưa cho cô. Nhưng khi Dumbo nghe thấy giọng nói của mẹ mình gần đó, anh ta thả Colette, người được Holt cứu thoát, và trốn thoát để tìm kiếm mẹ mình, người đang ở trong một khu vực của công viên, Đảo Nightmare. Sau đó, Vandevere ra lệnh cho người của mình giết mẹ của Dumbo, để con voi con không bị phân tâm nữa. Nhưng Sotherby, quản gia của Vandevere, nhận thức được sự tàn ác của lãnh chúa, đã phản bội anh ta bằng cách cảnh báo Holt, Colette và phần còn lại của rạp xiếc (người bị đuổi khỏi Vandevere) về kế hoạch của anh ta.

  Do đó, Holt tổ chức một kế hoạch giải cứu: trong khi Dumbo và Colette sẽ cố gắng đánh lạc hướng công chúng, rạp xiếc sẽ vào Đảo ác mộng, tìm cách đánh lừa tay sai của Vandevere và cứu mẹ của Dumbo. Sau đó, Dumbo và Colette tìm cách trốn thoát với sự giúp đỡ của Holt, và xâm nhập vào nền tảng chính và phá hoại điện. Vandevere cố gắng khôi phục nó, nhưng vô tình gây ra một đám cháy phá hủy toàn bộ Dreamland. Trong khi đó, Colette và Dumbo đến phần còn lại của rạp xiếc và mẹ của voi, nhưng khi nhận ra Holt và các con của mình vẫn ở Dreamland sắp nổ tung, Dumbo đã tham gia và cứu họ.
  Sau đó, Dumbo chào đón những người bạn mới của mình và cùng mẹ di chuyển vào rừng . Medici phá vỡ thỏa thuận với Vandevere và bắt đầu gánh xiếc của gia đình Medici, một lần nữa với những người bạn đồng hành của anh, Colette, Holt và các con trai của anh.

  Phát triển:

  Vào ngày 8 tháng 7 năm 2014, các hãng Walt Disney Pictures công bố remake trong live action của Dumbo - Con voi bay , cùng với tên của nhà biên kịch Ehren Kruger . Vào ngày 10 tháng 3 năm 2015, Tim Burton được công bố là đạo diễn của bộ phim. 
  Các ngân sách của bộ phim là 170 triệu USD .

  Tuyên Bố

  Vào tháng 1 năm 2017 , Will Smith đã thông báo rằng sẽ đóng vai người cha của những đứa trẻ phát triển tình bạn với chú voi Dumbo , sau khi nhìn thấy anh ta trong rạp xiếc  , nhưng sau đó đã từ chối lời đề nghị về các cảnh quay tiếp theo của bộ phim Bad Boys II , và những lý do khác.  Ngay cả Bill Hader , Chris Pine và Casey Affleckđã được cung cấp vai trò, nhưng từ chối trước khi tham gia của Colin Farrell, Farrell, một người hâm mộ Tim Burton, đã chọn làm phim vì ý tưởng diễn xuất trong một điều gì đó rất ngọt ngào và tuyệt vời và của một thế giới khác, trong khi bị giam cầm trong thế giới nơi chúng ta có thể nhận ra, dưới sự chỉ đạo của Burton, là một cái gì đó anh đã luôn luôn muốn.


  Vào tháng 3 năm 2017, Eva Green và Danny DeVito , cộng tác viên định kỳ của Tim Burton, tham gia diễn viên, lần lượt trong vai trò của Colette Marchand, một nghệ sĩ hình thang và Max Medici, bậc thầy xiếc. Mặc dù sợ độ cao, Eva Green đã đào tạo với nghệ sĩ hình thang Kinda Arnold và biên đạo múa Fran Jaynes để chuẩn bị cho vai diễn. Trong tháng tiếp theo, Michael Keaton tham gia diễn viên [13] , nhưng Tom Hanks cũng đang đàm phán cho vai trò tương tự. Vào mùa hè 2017, DeObi Oparei , Joseph Gatt và Alan Arkinđã tham gia diễn viên. DeVito nói "Tôi yêu Tim và tôi sẽ cho bất cứ điều gì xuất hiện trong một bộ phim với anh ấy." Anh ấy nói thêm rằng Burton "luôn là một nghệ sĩ, anh ấy luôn nghĩ về công việc của mình, anh ấy luôn vẽ bằng tâm trí của mình" và anh ấy cảm thấy như "một phần của một bảng màu, một bảng màu", trong khi quay phim.

  Jordan Pickford Đi Vào Lịch sử Bóng Đá Anh


  Jordan Pickford trở thành người gác đền đầu tiên trong lịch sử ĐT Anh thực hiện cú đá luân lưu ở giải đấu chính thức và thành công.


  Thành tích nói trên được Pickford xác lập trong trận đấu tranh giải ba Nations League giữa ĐT Anh và ĐT Thụy Sĩ. Sau 120 phút bất phân thắng bại, hai đội đưa nhau vào loạt luân lưu để tìm ra người thắng cuộc.


  ĐT Anh cuối cùng là người giành thắng lợi với tỷ số 6-5. Thủ môn Pickford chơi ấn tượng khi không chỉ cản phá được một cú sút của cầu thủ Thụy Sĩ, mà còn thực hiện thành công lượt sút của mình.

  Việc các thủ môn trên thế giới thực hiện các cú sút luân lưu không phải điều xa lạ nhưng lại chưa từng diễn ra ở tuyển Anh khi họ tham dự một giải đấu chính thức. Pickford cũng là thủ môn đầu tiên của tuyển Anh sút thành công một quả đá luân lưu, theo Opta.
  Tuyển Anh vẫn được biết đến với thành tích kém cỏi trong các loạt sút luân lưu nhưng kể từ khi HLV Southgate lên nắm quyền, các cầu thủ Anh đã bản lĩnh hơn ở loạt "đấu súng". Loạt luân lưu mới đây trước Thụy Sĩ là lần đầu tiên trong lịch sử tuyển Anh đá thành công tới 6 lần, nếu tính ở các giải đấu chính thức.


  Tại World Cup 2018, tuyển Anh cũng đánh bại Colombia trong loạt luân lưu với tỷ số 4-3 để giành quyền vào tứ kết sau đó.


  Bài Viết Phổ Biến

  Đăng Ký Nhận Tin

  Bài Viết Gần Đây