Khách Hàng Mua Online Thường Muốn?

1. Sản phẩm tốt

2. Được phục vụ nhiệt tình
3. Rất thích có quà tặng kèm...
Và còn 1 số điều nhỏ nữa nhưng 3 điều trên là điều cơ bản nhất mà ai cũng muốn cả và bạn cũng muốn đúng không? Vậy nên nếu đã xác định bán hàng online lâu dài bạn nên tìm cho mình 1 sp thật tốt nha, chớ dại bạn hàng đểu, kẻo khách hàng họ moi cả dòng họ nên chửi đó, chứ không đùa đâu!
Có thể bạn cũng biết là hàng tốt thôi chưa đủ - Cách phục vụ của bạn sẽ quyết định việc họ có mua và quay lại lần 2 lần 3 hay không đó.
Quà mà, ai chả thích :v
Thực ra thì làm tốt 2 điều trên rồi thì mua sp được quà thì quá tốt, không có họ vẫn mua hay quay lại lần sau thôi😊
[ ] Người bán hàng online thường muốn:
1. Bán được thật nhiều hàng
2. Muốn bán được hàng với giá cao

3. Thích khách hàng cũ quay lại

Bán hàng ai mà chẳng muốn bán được nhiều, giá cao cơ chứ😊
Đặc biệt là thích khách hàng cũ quay lại nữa nhưng cái gì cũng có cái giá của nó!
Chứ cứ thích là được, muốn là có.
Như vậy thì bán hàng độc quyền may ra, mà thời nay hiếm khi độc quyền lắm, bạn có thì anh em, bạn bè, hàng xóm bạn cũng có!
[ ] Bán hàng ai cũng muốn nhưng rất ít người thường làm!
1. Nghĩ đến khách hàng đầu tiên
2. Chăm sóc khách hàng cũ
3. Tạo giá trị trước, sau đó mới bán hàng
Thật sự quá khó nhưng nếu không làm thì sẽ rất khó nổi bật giữa hàng ngàn người khác : Họ tốt hơn bạn, nhiệt tình hơn bạn và quan trọng là có giá trị hơn bạn - Vậy bạn có lý do gì để khách hàng chọn bạn???
Tất nhiên sẽ chẳng ai tự nhiên có giá trị luôn cả và cũng chẳng ai có giá trị sau 1 hay 2 ngày, tất cả cần có thời gian.
Nếu bạn thực sự có giá trị người ta sẽ công nhận dù sớm dù muộn.
Khi đó có khách là điều đương nhiên sẽ xảy ra.

Khi mua online khách hàng rất ngại việc đổi trả :

1. Họ thường dặn dò kĩ người bán hàng
2. Họ muốn được đổi trả không phức tạp
3. Họ muốn shop giữ chữ tín nếu sp lỗi, chứ không phải tìm cách từ chối.
Môi trường online tiện lợi là vậy nhưng cũng thật bất tiện khi phát sinh lỗi sp ngoài ý muốn.
Không ai muốn đổi trả khi không có không có lỗi!
Rồi khi hỏi đổi sp liệu có phải người bán nào cũng dễ dàng như khi bán.
Cảm xúc họ sẽ ra sao khi sp lỗi mà người bán lại tìm cách thoái thác.
[ ] Rất nhiều người bán khi phải bảo hành, đổi trả thường : 1. Tìm lý do từ chối
2. Chặn tin nhắn, sdt khách hàng.
3. Thậm chí cãi nhau với KH
Nếu là bạn thì bạn sẽ làm gì : Chửi rủa, bóc phốt, kêu gọi bạn bè tẩy chay shop đó đúng không?
Vậy thì coi chừng nha, người mua cũng giống như bạn vậy họ sẽ không để yên cho bạn lừa đảo đâu.
Hãy đặt mình vào ví trị của khách hàng nếu bị bạn lừa sẽ ra sao... Bạn tức giận, họ cũng giận dữ y chang vậy.
Bạn cũng đừng bao giờ nghĩ là ai cũng sẽ im lặng bỏ qua nha, chỉ cần 1 người thôi tác hại khôn lường lắm.
Có thể bạn cũng biết vụ anh "Khoa Pug" và Resort Aroma... Họ gần như mất hết uy tín, danh tiếng của mình với một cái giá quá đắt so với 2 triệu đồng!
Xây thì lâu chứ phá thì nhanh lắm, vậy nên hãy là một người bán hàng uy tín để tồn tại lâu dài nha
Chốt bài em xin chúc đại gia đình Web5ngay có một buổi tối vui vẻ nha🎊
#maiiu Nguồn : Đàm Bảo Lâm Web5ngay

NHỮNG HÌNH THỨC LỪA ĐẢO PHỔ BIẾN TRÊN MẠNG XÃ HỘI

Nên Đọc Kĩ Để......
1 .Người nước ngoài gửi tiền về Việt Nam( Bọn này chuyên nghiệp, đánh vào những Bà mẹ cô đơn, tán tỉnh thời gian dài)
2. Bọn bán số lô đề (Cả họ nó giàu không đến lượt mình)
3. Bọn bán tiền giả, nhận tiền cọc (lừa đéo biết kiện ai vì bản thân vi phạm Pháp luật)

4. Bọn thanh lý xe Hải Quan, nhận tiền cọc (tham rẻ, mua bán vi phạm)

5. Bọn xem Youtube có tiền, tải app về theo dõi mất mẹ nó tiền luôn.( chẳng nhẽ họ nó mù hết)
6. Bọn kinh doanh tiền ảo đa cấp ( lấy tiền người sau trả người trước,lợi nhuận tháng lãi xuất .....%- Siêu lừa có tổ chức Quốc tế bọn này có học thức và trình độ am hiểu pháp luật)<< =Bọn này nguy hiểm nhất, vì bọn bị lừa thường rất bảo thủ với số đông,sẵn sàng chửi bới và rất hung hãn,
7. Bọn giao hàng về nhà làm giúp các Bà Mẹ bỉm sữa ( Hàng đéo có chuyển tiền nhận cọc cũng mất hút )
8. Bọn comment từ 1-20 tặng IPhone cái này mới hay( Các mẹ tranh nhau một hồi, rồi thôi nhường nhau từng người một comment từ 1-20 để được tặng Iphone. Cuối cùng bảo chuyển phí ship, những cái ngu này thì không can nổi)
9. Bọn bán hàng đểu tổ chức các Cụ đi du lịch Chùa miễn phí( tầm 11-12h trưa, lôi vào một địa điểm đã chờ sẵn bán hàng gia dụng với giá cắt cổ các Cụ. Đói lả thôi mua cho xong để nó kết thúc chương trình còn đi ăn) với giá tiền như du lịch Châu Âu.
10. Hiện nay trò mới bọn sắp chết có tài sản nước ngoài nhờ người Việt Nam nhận để từ thiện( Mất phí tiền nhận ở Hải Quan) Gặp bọn này thì lập tức chúc mừng nó ngay nhé.

11. Mang hàng về các xã làng bán mua 1 giá tăng lên 20 lần lừa đảo dân không hiểu biết.

12 Lừa tiền cọc : 1 số đối tượng chuyên lấy ảnh của người khác đăng bán với giá cực rẻ, dụ con mồi lấy tiền đặt cọc xong khóa fb cái này ae buôn bán Âm thanh, đồ điện tử rõ nhất
13 Lừa người bán : Đối tượng hiểu biết công nghệ hơn với chiêu bài mua hàng nhưng không có ở nhà nhận được, vì lí do đang ở nước ngoài, chúng tạo ra thông báo đã chuyển tiền giả kèm theo đường dẫn để các shop vào xác nhận nhận tiền- mục đích là lấy mã OTP và chỉ sau vài giây toàn bộ số tiền trong tài khoản bay hơi mất
14.Page bán một số loại thảo dược khó chữa. . đặc biệt các bệnh tế nhị ( phụ khoa, nam khoa ) xin lỗi các bạn, bệnh viện lớn, y học hiện đại còn chưa làm ăm đc gì chứ mấy cái page chả tên tuổi nguồn gốc gì ...em nói vậy thôi
via GIPHY
15. bọn xem YOUTUBE được tiền, chủ yếu họ lừa tải ứng dụng nào đó, mất tiền ..và sau đó xem mờ mắt lời chả thấy đâu mà tiền đã mất rồi

16.ĐA CẤP BÁN HÀNG MỸ PHẨM TRÊN FB

Đầu tiên họ sẽ cho nhân viên mời chào bạn làm công tác viên bằng cách chỉ cần đăng bài lên trang cá nhân và khi có khách OD hàng họ sẽ gửi hàng cho bạn và bạn được cắt 10%.
Sau khi bạn đăng lên sẽ có tầm vài chục con chim lợn từ từ và dần dần đặt hàng của bạn ( toàn khách lạ nhé ) có thể 1 -2 tuần đầu bạn bán đc 30-50t doanh thu nhưng thực chất đó là người của chúng gài vào để lấy hàng của bạn.
Sau đó chúng mời bạn đi dự hội nghị abcd, ở khách sạn này nọ thật hoành tráng, rồi tôn vinh trao thưởng cho những đại lý xuất sắc, tháng vừa rồi đoạt doanh thu vài trăm đến cả tỷ, rồi lên chia sẻ nào là trước cũng không biết gì từ khi vào đây chịu khó đăng bán hàng lên trang cá nhân và cứ thế bán đc rồi abc các kiểu khiến cho mấy bạn cộng tác viên ảo tưởng.
Khi con mồi đã say, và mắc bẫy, chúng mới tiếp cận bảo làm đại lý cho chúng và ra những gói OP ví dụ lấy 100 triệu thì đc cắt 30% lấy 200t thì đc cắt 35%...
các con mồi thường sập bẫy vì trước đó các con mồi nghĩ, mình mới đăng bán mà 1-2 tuần đã bán đc 30-50t rồi, được có 10% giờ bỏ 100t ra đc hẳn 30% lãi xuất thì sao mà không bán được, vậy là các con mồi thi nhau lấy về bán.
Chúng sẽ xem điều kiện của từng con mồi để bắt, ví dụ con mồi A có thể mua được cả tỷ tiền hàng thì chúng sẽ thả cho những đơn đầu nhập về bao nhiêu bán hết bấy nhiêu.
Khi con mồi đang say trong chiến thắng, chúng ra 1 OP mới là lấy 1 tỷ được cắt 55-60%. khi đó con mồi tưởng ngon, dồn hết tiền vào lấy, và từ khi lấy đơn 1 tỷ về thì gần như không bán được cái gì cả, và thế là chúng nhẹ nhàng làm của con mồi 500 triệu, trừ hết mấy lần thả câu chũng vẫn kiếm được của bạn 400 triệu.

Và dĩ nhiên là còn rất nhiều hình thức lừa đảo khác nữa:

Kết Luận. các bạn đừng ảo tưởng bán hàng trên fb là dễ là đơn giản, xin lỗi fb nó sống bằng tiền quảng cáo, nên các bạn đừng có mơ mà cứ đăng lên trang cá nhân là sẽ có tương tác và bán được hàng.
Khi các bạn đăng 1 buổi đi chơi, buổi gặp mặt, Ok sẽ rất nhiều like, cmt, tương tác, nhưng chỉ cần đăng bán hàng lên thôi xin lỗi các bạn chỉ còn 1% tương tác, và cũng chẳng có like nào đâu.
Đừng mơ mà bán hàng trên fb mà không phải trả tiền cho fb, vậy nên bỏ ý định bán hàng qua trang cá nhân đi, và cũng đừng ảo tưởng nhập mấy cái mỹ phẩm kem trộn vớ vẩn về bán, thực chất là các mỹ phẩm đó đều là kem trộn các kiểu mua từ Trung Quốc về Việt Nam, đóng gói bao bì thành 1 hãng gì gì đó và giá thành của chúng rất rẻ...!!
VÌ THẾ HÃY CÂN NHẮC VÀ CẨN THẬN KHÔNG LẠI DÍNH BẪY NHÉ CÁC BẠN..??
👉 thấy hay thì chia sẻ cho mọi người cùng biết
NÊN NHỚ:  Đời không ai cho không cái gì .
Miếng phô mai có sẵn, chỉ có ở cái bẫy chuột thôi Nguồn : ST

Việt Nam Không Thao Túng Tiền Tệ Để Giành Lợi thế Thương Mại

Việt Nam không thực hiện và không có ý định thao túng tiền tệ nhằm giành lợi thế thương mại, bà Lê Thị Thu Hằng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam, khẳng định trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 6/6.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam.

Trước việc bị Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách theo dõi thao túng tiền tệ, bà Hằng khẳng định, Chính phủ Việt Nam luôn kiên trì đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế, đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh minh bạch và thuận lợi cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các chính sách kinh tế vĩ mô, tài chính tiền tệ được các cơ quan quản lý điều hành một cách đồng bộ, linh hoạt, phù hợp với các thực tiễn của Việt Nam, nhằm ổn định những cân đối vĩ mô, góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
“Có thể khẳng định Việt Nam không thực hiện và không có ý định thao túng tiền tệ nhằm giành lợi thế thương mại”, bà Hằng nói.
Bà cho biết, trong thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các bộ ngành liên quan phối hợp trao đổi với phía Bộ Tài chính Mỹ về các chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối. Quan hệ Việt – Mỹ trong thời gian qua, đặc biệt là kinh tế thương mại, đã có những tiến triển rất tích cực. Hợp tác kinh tế thương mại vừa là trọng tâm vừa là động lực trong quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

“Chúng tôi sẵn sàng trao đổi với phía Mỹ trong những vấn đề phát sinh về kinh tế,

Thương mại, tài chính và các lĩnh vực khác”, bà Hằng nói.
Cuối tháng 5 vừa qua, báo cáo của Bộ Tài chính Mỹ gửi lên Quốc hội nước này nói rằng không quốc gia nào hội tụ đủ các tiêu chí để bị dán nhãn thao túng tiền tệ - một cách để hưởng lợi ích thương mại với Mỹ. Nhưng báo cáo nói rằng 9 quốc gia, gồm Trung Quốc, Ireland, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Singapore và Việt Nam, đang nằm trong danh sách theo dõi.
Các chuyên gia cho biết việc đưa một nước vào danh sách theo dõi sẽ cho phép chính quyền Mỹ gây áp lực với họ thông qua đàm phán không chính thức.

Theo một luật ra đời năm 1988 của Mỹ,

Bộ Tài chính Mỹ có nghĩa vụ phải báo cáo lên Quốc hội định kỳ 6 tháng rằng liệu có quốc gia nào thao túng đồng tiền của họ để có được lợi thế thương mại với Mỹ hay không. Nếu có, Mỹ sẽ đưa ra biện pháp trừng phạt thương mại. Một luật ra đời năm 2016 mở rộng các tiêu chí mà Bộ Tài chính Mỹ sử dụng để đánh giá.
Trong báo cáo gần đây nhất, Bộ Tài chính Mỹ mở rộng danh sách đánh giá từ khoảng chục nước lên 21 nước, bằng cách hạ thấp ngưỡng đánh giá trong những lĩnh vực như quy mô thặng dư thương mại với Mỹ, quy mô thặng dư thương mại với thế giới và số lần quốc gia đó can thiệp vào thị trường tiền tệ.
Báo cáo tiền tệ đưa ra vào tháng 10 năm ngoái đã đưa 6 quốc gia vào danh sách giám sát đặc biệt. Trong khi đưa Ấn Độ và Thụy Sĩ khỏi danh sách theo dõi lần này, 4 quốc gia khác gồm Trung Quốc, Đức, Nhật Bản và Hàn Quốc vẫn bị giữ lại, và các nước Ireland, Ý, Malaysia, Singapore và Việt Nam bị bổ sung vào.

Năm 2030, 90% Số Người Trên 15 Tuổi Có Tài Khoản Thanh Toán Tại Ngân Hàng

Đây là một trong những nhiệm vụ Chính phủ giao cho NHNN theo Lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam đến năm 2030.

Thủ tướng Chính phủ vừa bạn hành Quyết định số 681/QĐ-TTg ngày 04/6/2019 về Lộ trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững Việt Nam đến năm 2030. Tại Quyết định này, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra lộ trình thực hiện 17 mục tiêu phát triển bền vững như: Chấm dứt mọi hình thức nghèo ở mọi nơi; Xóa đói, bảo đảm an ninh lương thực, cải thiện dinh dưỡng và thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững; Bảo đảm cuộc sống khỏe mạnh và tăng cường phúc lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi; Đảm bảo nền giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người; Đạt được bình đẳng giới; tăng quyền và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái; Đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững, toàn diện, liên tục; tạo việc làm đầy đủ, năng suất và việc làm tốt cho tất cả mọi người; Đảm bảo sản xuất và tiêu dùng bền vững; Ứng phó kịp thời, hiệu quả với biến đổi khí hậu và thiên tai…
 

Trong việc thực hiện mục tiêu đảm bảo tăng trưởng kinh tế bền vững,

toàn diện, liên tục; tạo việc làm đầy đủ, năng suất và việc làm tốt cho tất cả mọi người đã được Thủ tướng Chính phủ đề ra lộ trình: Từ năm 2020 đến năm 2030 tăng trưởng GDP duy trì mức tăng từ 5-6% hàng năm, tăng trưởng GDP bình quân đầu người duy trì mức tăng từ 4-4,45% hàng năm; tốc độ tăng năng suất lao động duy trì mức tăng 5% hàng năm.
 
Cùng với các Bộ, Ngành được Thủ tướng Chính phủ phân công nhiệm vụ chủ trì thực hiện các mục tiêu cụ thể theo lộ trình đã đề ra tại Quyết định này, NHNN được giao chủ trì thực hiện các mục tiêu sau:

Về mục tiêu tăng cường năng lực các thể chế tài chính trong nước

Nhằm khuyến khích và mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính, ngân hàng và bảo hiểm cho mọi người, NHNN được giao chủ trì thực hiện theo lộ trình là số chi nhánh ngân hàng thương mại trên 100.000 người từ 15 tuổi trở lên đến năm 2020 là 20 chi nhánh, đến năm 2025 và năm 2030 là trên 20 chi nhánh; số máy ATM trên 100.000 người từ 15 tuổi trở lên đến năm 2020 là 40 máy, đến năm 2025 và năm 2030 là trên 40 máy; Tỷ lệ người từ 15 tuổi trở lên có tài khoản thanh toán tại ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đến năm 2020 là 70%, đến năm 2025 là trên 80% và đến năm 2030 là trên 90%.
Đối với mục tiêu tăng cường khả năng tiếp cận của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đối với các dịch vụ ngân hàng, bao gồm cả dịch vụ tín dụng trong khả năng chi trả, NHNN được giao chủ trì thực hiện theo lộ trình là số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ có dư nợ tại các tổ chức tín dụng đến năm 2020 là 200.000 doanh nghiệp, năm 2025 là 250.000 doanh nghiệp và tới năm 2030 là 300.000 doanh nghiệp.
 

Nhận Giải thưởng Của Asian Banker, MBBank Khẳng Định Vị Thế Trên Thị Trường

Ngày 30/05 tại Bangkok, Thái Lan, trong khuôn khổ Hội nghị "Triển vọng ngành Tài chính 2019" do tạp chí The Asian Banker tổ chức, Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) vinh dự được trao tặng giải thưởng “Financial Derivatives Provider of the Year in Vietnam - Ngân hàng cung ứng sản phẩm phái sinh tài chính của năm tại Việt Nam".

Giải thưởng như một sự ghi nhận cho hoạt động cung ứng phái sinh tài chính và quản trị giá cả hàng hóa của Ngân hàng. Năm 2018 là một năm hoạt động nổi bật của MB trên các tất cả các lĩnh vực khi một lần nữa lọt Top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á – Thái Bình Dương. Với kết quả này, MB đứng ở vị trí thứ 3 trong các ngân hàng Việt Nam, tăng 1 bậc ở trong nước và tăng 32 bậc trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương so với năm 2017.

Trong năm 2019, theo đánh giá của The Asian Banker, điểm nổi bật khiến MB được lựa chọn dựa trên quy mô đáp ứng khả năng giao dịch, danh mục sản phẩm cung ứng vượt trội cùng tập khách hàng đa dạng.
Riêng đối với mảng hoạt động phái sinh lãi suất, MB được The Asian Banker đánh giá là sự lựa chọn hàng đầu đối với khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam. Với kinh nghiệm hơn 10 năm triển khai hoạt động phái sinh và tập khách hàng có hoạt động xuất nhập khẩu, đa ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh, với tình hình tài chính vững mạnh, MB có khả năng tùy chỉnh từng phương án phái sinh cung cấp để đáp ứng tối đa nhu cầu phòng ngừa rủi ro của khách hàng. Chuỗi sản phẩm phái sinh MB đang cung cấp bao trùm toàn bộ các sản phẩm hiện được phép cung ứng trên thị trường Việt Nam từ phái sinh ngoại hối (forwards, swaps, options…); phái sinh lãi suất (IRS, CCS, AIRS, cap-floor, FRAs…) phái sinh hàng hóa (futures, swaps, options…).

Ở Đời Là Phải Biết Phấn Đấu,

Yêu thương bản thân chẳng phải là khái niệm gì đó xa vời. Nó được thể hiện trong chính ngôn từ bạn dùng để miêu tả bản thân.
Người xưa có câu “Lời nói chẳng mất tiền mua/ Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Trong giao tiếp, kỵ nhất là làm mất lòng người khác, ai cũng ý thức được điều đó. Thế nhưng, chúng ta lại quên đối xử với bản thân theo cách tương tự.
Hãy nhớ rằng, đừng dùng ngôn từ đặt điều cho người khác và cho chính mình. Nếu bạn muốn học cách yêu thương bản thân, trước hết, hãy xé bỏ những chiếc “nhãn mác” xấu xí mà bạn vẫn hay dùng để mô tả chính mình dưới đây!
“Tôi là kẻ cô độc”
Khi một người phải trải qua tổn thất tinh thần hay mất đi những người thương yêu, khá dễ hiểu nếu anh ta lúc nào cũng cảm thấy cô độc, thậm chí không ngại ngần cho cả thế giới biết điều đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, nếu chia sẻ những cảm xúc đó với bạn bè hay những người xung quanh, bạn sẽ nhận ra rằng mình không còn cô đơn.

Mỗi khi cảm thấy trống vắng, đừng tự than thở rằng “Không ai thương tôi hết, lúc nào cũng chỉ có mình tôi thôi, tôi cô độc quá…”. Đứng dậy và tự tìm kiếm nguồn động viên đi. “Thay vì lặng im và đối mặt với mọi thứ một mình, chia sẻ là cách để người khác biết bạn cần gì để còn giúp đỡ bạn nếu cần thiết. Bạn không cô độc đâu!”, nhà tâm lý học Sue Sexton chia sẻ.

“Tôi thật ngu ngốc”
Chuyên gia hôn nhân gia đình Ibinye Osibodu-Onyali không còn xa lạ với cụm từ trên. Bà cho rằng: “Nếu cứ liên tục tự rủa xả bản thân là ngu ngốc, bạn sẽ tạo nên một luồng suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực về chính mình. Quá nhiều suy nghĩ tiêu cực sau cùng sẽ làm bạn mất lòng tin, thậm chí tệ hơn, lòng tự tôn.”

Hãy tôn trọng và tin tưởng bản thân, dù chỉ là một chút. Lỗi lầm là thứ không thể tránh khỏi nên đừng quá khắt khe về chúng. Hãy trút bỏ gánh nặng ngàn cân thường trực và đối xử tốt với bản thân mình.
“Tôi thật lười biếng”
Theo Karen Azeez, chuyên gia tư vấn sức khỏe, “hầu hết chúng ta đều đổ tội cho chính mình khi không thể hoàn thành deadline đúng hạn, trở nên thụt lùi và thua kém người khác. Trong trường hợp này, thay vì gay gắt chỉ trích bản thân, hãy nhìn lại xem bạn cần hoàn thiện nguồn lực nào để cải thiện tình hình: thời gian nghỉ ngơi, động lực hay kiến thức.”
Đừng quy chụp sự kiệt quệ, quá tải về mặt thể chất, tinh thần với thói quen làm biếng. Bạn chỉ lười biếng nếu chấp nhận mình là một con người như vậy mà thôi.
“Tôi chỉ là…”
Khi được hỏi bạn đang làm gì để kiếm sống, có lẽ, đại bộ phận chúng ta đều có câu trả lời bao gồm từ “chỉ là” hay “vẫn là”. “Em vẫn là sinh viên thôi mà”, “Mình chỉ là nhân viên quèn thôi” hay “Mình đi chơi cuối tuần chỉ cho vui ý mà” hay mấy câu trả lời đại khái, qua loa như vậy không hề hiếm gặp.

Đừng làm vậy nữa. Hãy làm chủ con người và hành động của bạn. Cứ mãi coi mình “chỉ là…”, “vẫn là…” cũng đồng nghĩa với việc bạn đánh giá thấp năng lực bản thân. “Chúng chỉ đóng vai trò là mấy lời xin lỗi sáo rỗng, là một cách gián tiếp hạ thấp lòng tự tôn và tạo ấn tượng không mấy tốt đẹp trong lòng người khác về bạn – một kẻ giả tạo”, Nikki Bruno, diễn giả kiêm tác giả chia sẻ.
“Tôi xin lỗi”
Lời xin lỗi của chúng ta, đặc biệt là phái nữ, đôi khi trở nên quá đỗi thừa thãi. Hầu hết chúng ta đều cho rằng nói một câu “Tôi xin lỗi” thì chẳng mất gì, chẳng gây hại cho ai; thậm chí còn coi đó là một phép giao tiếp lịch sự. Chính vì thế, đôi khi chúng ta hơi lạm dụng nó.
Nói về vấn đề này, Kate Gigax, chuyên gia tư vấn cho các lãnh đạo cấp cao, cho rằng: “Đừng xin lại những gì không phải của mình, và lỗi lầm cũng vậy. Hãy thử thay thế lời xin lỗi bằng lời cảm ơn. Ví dụ, hãy nói “Cảm ơn cậu vì đã kiên nhẫn” thay vì nói “Xin lỗi, tôi đến trễ”.”

“Tôi nhạy cảm quá mức”
“Bằng việc đánh giá cảm xúc, suy nghĩ của mình là nhạy cảm thái quá, không cần thiết, bạn đang phán xét cũng như phủ nhận chính con người mình. Cảm nhận chẳng bao giờ là sai trái cả”, nhà trị liệu tâm lý Tess Brigham nhấn mạnh.
Kể cả khi bạn tin rằng mình là người nhạy cảm hơn mức bình thường, cũng đừng để ai có quyền phán xét hành vi của bạn. Hãy cởi mở với xúc cảm của bản thân để khi nào sẵn sàng, bạn có thể từ bỏ nó.
“Tôi thật vô dụng”
Đừng bao giờ nói về bản thân theo cách này dù tâm trạng của bạn có tệ đến thế nào, dù bạn có khao khát chạy đến vạch đích thế nào đi chăng nữa. Hãy nhớ rằng, tự nhắc nhở bản thân bằng những thông điệp tích cực như “Mình đang tiến bộ”, “Mình đang học hỏi dần dần” có tác dụng hơn nhiều so với việc mơ ước viển vông và dằn vặt chính mình vì không thể đạt được những gì mong muốn.

ADAYROI Phát Hành Code Độc Quyền Cho publishers


ADAYROI - phát hành code độc quyền dành riêng cho kênh Affiliate và ACCESSTRADE 06/2019


- Tháng 6 này ADR phát hành code độc quyền dành riêng cho kênh Affiliate, Affiliate publisher có thể dùng code này để thu hút người dùng mua hàng.


+ ICTAPP450 : Giảm 450.000 vnđ cho đơn hàng từ 4.500.000 vnđ trở lên (chỉ áp dụng cho ngành hàng ICT qua Mobile App)

+ AFF210: Giảm 210.000 vnđ cho đơn hàng từ 3.000.000 vnđ trở lên (áp dụng chung cho toàn kênh Aff)


- Đặc biệt 2 code độc quyền dành riêng cho Accesstrade: (chỉ publishers nhà ACCESSTRADE mới có thông tin code này thôi nhé!)


+ ATICT450: Giảm 450.000 vnđ cho đơn hàng từ 4.500.000 vnđ trở lên (chỉ áp dụng cho new user ngành hàng ICT) / Accesstrade


+ ATVOU600: Giảm 600.000 vnđ cho đơn hàng từ 6.000.000 vnđ trở lên (chỉ áp dụng cho ngành hàng Voucher-dịch vụ) / Accesstrade


- Thời gian: 01/06-30/06
Bạn mua hàng thông qua link sau ủng hộ minh Tại Đây nhé
*Lưu ý: Tất cả các code đều sẽ bị loại trừ trong các trường hợp sau:
- Thẻ cào, sim số, gói data; Thẻ VinID; Xe VinFast; Điện Thoại Vsmart, một số sản phẩm Vinpro, Voucher Vinpearl Land, đặt chỗ trực tuyến và một số sản phẩm khác.
- Sử dụng 03 lần/ tài khoản

- Số lượng có hạn.

Truyện: Sở Tâm Lam Đến Đây!

Chương 1: Ta là ai?
Sở Tâm Lam đứng trên cầu nhìn mặt hồ yên lặng đang trôi dưới tầm mắt của mình, cô không dấu diếm sự mệt mõi thở hơi dài, trong đầu vang vọng những lời nói ban chiều 
“cô chỉ là một người làm thuê tại đây mà thôi, cô có tư cách gì quản thúc con trai ta! Chỉ làm bẩn có 1 chút đã la làng, tiền ta có thể mua hết cửa hàng này của cô biết không?con nhỏ hỗn xượt!” 
Hình ảnh người phụ nữ quý phái, mắt trợn to hung hăng chỉ trích Sở Tâm Lam. Chuyện là Sở Tâm Lam nhân viên của một shop quần áo trong trung tâm thương mại lớn, cô một vị khách đến xem quần áo dẫn theo đứa nhỏ, đứa nhỏ ăn kem tay dơ muốn chùi vào quần áo bị Tâm Lam hét to ngăn cản, vì bị hét nên đứa nhỏ ngưng ngay hành động nhưng do giật mình cho nên nó khóc lên. Chuyện sẽ không có gì to tát nếu như vị phu nhân tôn kính kia không làm ẩm ỷ lên đồi kiện quản lý vì để cho đứanhỏ hoảng sợ khóc thét lên như vây. Sở Tâm Lam đã phải cúi đầu nhận lỗi nghe mọi sự chỉ trích một cách vô lý để giữ lại công việc này. Tuy nhiên để làm vui lòng khách hàng có thẻ diamond cửa hàng đã chấp nhận đuổi việc Tâm Lam mọi chuyện mới không ầm ỷ nữa.
“Sử Tâm Lam mày thật mất mặt!” – Sở Tâm Lam hét to lên. – “Sở Tâm Lam này thật sự dễ ức hiếp như vậy hay sao? Giàu có là tự cho mình cái quyền nhục mạ người khác như vậy hay sao!!!!!” –Sở Tâm Lam không kiềm được nước mắt khi bản thân thật sự chịu ủy khuất như vậy. sau khi hét la thỏa lòng, Tâm Lam quẹt nước mắt trên mặt quay người bỏ đi xuống cầu, quyết định thôi việc cầm trên tay, bất ngờ bị gió thổi bay Tâm Lam chạy theo nhặt lấy không may có một chiếc xe chạy nhanh trên dường lao đến, trước mặt Tâm Lam là ánh sáng chói lóa của ánh đèn pha sau đó mọi thứ dần trở nên tôi mù mịt không rõ.
“dậy rồi nhúng nhít mí mắt kìa! Mau mau gọi bác sĩ đến!”- Tâm Lam nghe được tiếng ai đó huyên náo xung quanh cô, cơ thể có phần đau nhứt, đôi mi nặng trĩu không mở dậy được nhưng vì xung quanh quá mức ồn ào cô thật muốn biết ai là người hồ nhốn như vậy. rồi đột nhiên có một ánh sáng rất lóa rọi vào mắt Tâm Lam ý thức còn mơ màng của cô nhanh chóng tỉnh lại. 
có phản ứng rất tốt, bệnh nhân đã hoàn toàn tỉnh lại rồi!” – âm thành một giọng nam trầm vang lên bên tai, Tâm Lam mót mắt từ từ, nhưng do chói mắt ban nãy mọi thứ vẫn còn lòa đi rất nhiều cô có thể nhận ra người vừa mới nói là bác sĩ.
“cảm ơn bác sĩ rất nhiều!” – một nam nhân khác đứng gần bác sĩ nói, giọng nói có phần từ tốn nhưng lại mang ngữ điệu hơi trầm mạc.
Mất một khoảng thời gian không biết là bao lâu Tâm Lam mới có thể nhìn mọi thứ thật rõ ràng, xung quanh cô mọi thứ đều trắng xóa, không lầm vao đâu được đây chính là bệnh viện, sau đó cô quan sát đến gương mặt những người đứng xung quanh, những gương mặt hoàn toàn xa lạ đang quan sát từng hành động của cô. Tâm Lam thầm nghĩ “những người này chắc là người quen của người lái xe đụng mình đây mà! Đụng mạnh như vậy mà thân thể ngoài chút đau nhứt thì hoàn toàn không bị gì thì thật sự rất may mắn.
“cô nghĩ cô đụng xe chết đi thì không cần gã vào Tống gia hay sao? Suy nghĩ thật ấu trĩ! Cô biết cô đã gây ra cái họa gì hay không hả?” – nam nhân bận vest đen âm trầm ban nãy nói chuyện với bác sĩ nhanh chóng lên tiếng. ánh mắt lạnh lung nhìn Tâm Lam. Cô như đực mặt ra không hiểu người đó đang nói cái gì, cưới gã gì ở đây, cô còn chưa bao giờ nhìn thấy anh làm gì nói đến cưới gã, không lẽ những người này vì chuyện tai nạn giao thông sẵn sang nuôi cô suốt đời, cô không cần đến như vậy!
<dr.meohoang>

Quan Hệ Cửa Sau Có Phải Bệnh Hoạn Ko???

Các mom ơi,Thực sự ko biết bắt đầu như thế, ko biết có mom nào đã, đang rơi vào tình huống khó xử như mình thế này ko? Mình đang cảm thấy rất hoang mang, khó chịu, bối rối vì ko biết phải làm sao, ko biết tâm sự với ai vì chuyện này vô cùng tế nhị, bí quá mới lên đây hỏi các mom 😭
Chuyện là ox tự dưng mấy ngày này cứ nằng nặc đòi quan hệ cửa sau 😱
Mình là một người có quan điểm hơi truyền thống trong chuyện tình yêu, tình dục. Nhưng vì yêu ck nên mình sẵn sàng học hỏi, thay đổi các kiểu để làm ck thoả mãn trong chuyện đó.
Mình nghĩ như vậy chắc là ok rồi, nhưng tự dưng mấy ngày nay, ox cứ nằng nặc đòi vào cửa sau (hậu môn í 😰) mà mình thì ko muốn chút nào cả. Mình có thể học mọi thứ, nhưng riêng cái đó mình như bị tự kỷ ám thị là một thứ bệnh hoạn. Mình nghĩ nó chỉ dành cho hội bê đê hay bọn cave thôi, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy rùng mình, ghê tởm rồi 🤢
Đã thế mình tìm đọc tư vấn của bs về cái này thì thấy bao nhiêu là nguy cơ này kia, nhỡ đâu nó làm mình bị đau, bị chảy máu, bị trĩ, bị thủng đại tràng, bị ung thư, vv... Càng đọc càng thấy sợ nên mình càng cương quyết ko thử.
Nhưng oái oăm thay, ox cứ đòi bằng được, hậm hực ra mặt, còn nói này nói kia ý là dùng miệng đc sao ko dùng HM được, còn nói mình giả dối 😥
Mình cảm thấy buồn vô cùng, ức chế vô cùng, thậm chí còn nói thẳng lý do mình ko đồng ý nhưng ox ko nghe, còn quá đáng đến mức đang “yêu” thì dừng lại vì ko đc làm như ý.
Mình thực sự ko thể chịu nổi, còn nghĩ đến cả việc ly hôn vì lý do này, vì thấy ox thật bệnh hoạn. Muốn tâm sự vs ai đó mà ko thể nói vs ai chuyện trớ trêu này đc . Các mom có ai rơi vào tình huống này chưa, cho mình chút động lực để làm gì đó đi. Mình thấy hoang mang quá 😭😭😭😭

Chúng Ta Yêu Nhau Như Thế Nào ???

Tôi thấy, nếu ai đó thích một người thường làm mọi cách để thể hiện rằng mình rất quan tâm đến họ thì phải.
Tôi thấy, nhiều người còn viết rằng.
- Hãy yêu một chàng trai khi nửa đêm bạn kêu đói anh ta sẵn sàng đến ngay trong đêm với bịch đồ ăn.
- Hãy yêu một người luôn bao dung bạn khi bạn mỗi khi tức giận sẽ trút giận lên người họ.
- Hãy yêu một người mà khi bạn nói chia tay họ k bỏ mặc bạn mà khóc và nói " Xin em, đừng bỏ đi " 

...
Tôi thấy, nhiều người thích một người sẽ không quản ngày đêm nhắn tin chuyện trò, dùng mọi cách chỉ để hẹn hò, đón đưa, tìm cách vào cuộc sống của ng đó thật nhiều mặc dù họ có đồng ý hay không...

Rốt cuộc, yêu nhau? Hay yêu bản thân mình?
Rốt cuộc, yêu nhau đúng nghĩa, hay tự làm mình trở nên thành một đứa trẻ, vòi vĩnh k đúng lúc, k đúng chỗ?




Tôi chỉ thắc mắc, những người nhân danh đi yêu một người thì bản thân đã thực sự đủ tốt với chính mình, đã tự đủ yêu chính mình, đã tự chủ động lo được cho mình hay chưa?
Hay đang yêu vì đối phương chiều chuộng được mình, làm mình toại nguyện, lo cho mình những thứ mà khi có đối phương rồi mình sẽ được ỉ lại chẳng cần đụng tay nữa? Vậy há chẳng phải bạn đang yêu mình một cách gián tiếp?
Hay đang yêu đối phương bằng cách mình sẽ quan tâm thật nhiều đến việc kiểu: Họ ăn gì chưa? Họ uống thuốc chưa? Họ đang làm gì? Với ai? Hôm nay đi đâu?  Nhưng những việc tinh tế hơn, đúng nghĩa hơn thì lại chẳng bao giờ nhìn thấu được.




Thích một người? Tôi thà tự tay làm tất cả mọi thứ còn hơn là được làm những thứ đó bằng sự tán tỉnh của một người. Tôi sẽ chỉ chia sẻ cuộc sống của mình dành cho người đồng hành được với mình bằng những điều nhỏ nhặt nhưng hợp lý, chứ thực sự sẽ chẳng cần chia sẻ nó với người muốn làm quá nhiều điều màu mĩ thấy ngay đó chỉ vì họ thích mình.
Cuối cùng, khi bạn yêu được một người hãy là lúc bạn đảm bảo được rằng chính bạn cũng là một cá thể độc lập, ít nhất thì bạn hiểu mình rồi mà hiểu cho người khác. Có thêm một người yêu là có thêm một bạn đồng hành, chứ chẳng phải có thêm một sự kiểu " Anh phải thế này, em cần phải thế kia "




Cuối cùng, khi bạn yêu được một người, hãy dành quan tâm vừa phải đúng lúc đúng chỗ. Ai cũng là cá thể độc lập riêng biệt, quan tâm đáng nể là khi là nam nhân cũng k quản ngại chia sẻ việc của nữ nhân, quan tâm là khi biết điều soát mọi thứ vừa phải, dù bão tố đến mấy cũng vững vàng mà cho nhau dựa vào. Chứ chẳng cần bạn phải cố phục tùng thể hiện cho ai đó thấy rằng mình sẵn sàng làm tất cả. Khi giá trị của bạn không đủ lớn, bản thân k đủ sự nể trọng,.... Liệu họ sẽ nhận sự phục tùng ấy vì gì?




Tôi tin chẳng mấy ai nhận sự "phục tùng" mà vì yêu bạn, họ nhận vì yêu bản thân họ trước tiên. Vì thế, dù cho thích và yêu ai đi nữa xin hãy chừng mực và để mình còn những giá trị của sự nể trọng để mối quan hệ có tương quan và tôn trọng nhau hơn, bền vững hơn! Tình yêu không phải những trò thể hiện của " Child "

Rồi đừng trách ai kiểu " Mình đã hi sinh tất cả tại sao lại... ? " Là chỉ vì bạn cho đi k đúng, trên hết đừng bao giờ kiểu dùng từ hi sinh, bản thân mình còn chút giá trị nào nữa mà lấy gì cho ngta thương?

Hoặc kiểu " Tại sao anh ta từng tốt với mình thế mà giờ dám bỏ mình? " Là chỉ vì người ta cũng là con người có mức giới hạn riêng, chẳng ai cả đời làm được cái bao rác của ai cả, không chia sẻ được với ai thì đừng trút rác vào họ.

Vậy... CHÚNG TA YÊU NHAU NHƯ THẾ NÀO? Chúng ta tự xem lại!

#AnNhiên!

Kinh Nghiệm Mua Máy Lọc Nước, Cách Thức Chọn Lựa Loại Máy Lọc Nước

Chào các mẹ, các bố!
Thời tiết hôm nay nóng lực, em nằm đợi hai thằng ku nhà em đi ngủ rồi tâm sự với vợ một tí mà mãi chúng nó không ngủ, đến khi lừa được hai cu cậu đi ngủ thì nhìn sang mẹ nó còn ngủ say hơn hai con, chắc đi làm cả ngày về mệt nên thôi em kệ, lẳng lặng nên tầng 3 châm điếu thuốc, 
Bật máy tính để đợi xem trời có mưa không cho nó mát tí, tranh thủ trời chưa mưa nên chắc chưa ngủ được em lòng vòng facebook, một vòng em thấy có một số vấn đề đối với các bố, các mẹ hiện nay khi chọn mua máy lọc nước đó là:


- Không biết mua máy lọc nước loại nào tốt nhất?- Không biết nên mua máy lọc nước ở đâu?
- Không biết tư vấn nào đúng, tư vấn nào sai vì những tư vấn đa phần là theo cảm tính hoặc quảng cáo trá hình cho máy lọc nước mình đang kinh doanh.

Không dấu gì các bố, các mẹ em cũng làm kinh doanh về máy lọc nước nên có chút kiến thức, chút kinh nghiệm và chút chia sẻ với các bố, các mẹ để các bố các mẹ khi chọn máy cho gia đình nhà mình đỡ phải lăn tăn hay suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên em nói trước là em làm kinh doanh không có nghĩa là em quảng cáo trá hình hay có phát biểu gì nhăng cuội ở đây, những gì em biết em nói và những gì là sự thật thì em nói. Bởi kinh doanh cái đồ mà cho thẳng vào mồm rồi chảy xuống ruột, thấm vào các mạch máu nếu không có cái TÂM thì cả họ nhà thằng kinh doanh cũng tổn thọ chứ không nói gì đến khách hàng. Nếu em nói đúng rất mong mọi người cho vài cái vỗ tay 
Vậy trước hết em xin trả lời mấy câu hỏi trên một cách ngắn gọn đó là không có máy lọc nước nào tốt nhất, không có máy lọc nước nào hàng đầu Việt Nam, máy nào tốt nhất, máy nào hàng đầu Việt nam là do các bố, các mẹ tự chọn và cần có hiểu biết chút ít.
Cơ sở lý thuyết tối thiểu các bố, các mẹ cần phải biết khi quyết định mua máy lọc nước đó là:
1- Phải biết nước nhà mình trong tình trạng như thế nào?Nghĩa là nước nhà mình là nước máy sạch, nước máy không sạch, nước giếng khoan, nước mưa, nước có gì đặc biết không? Từ đó chúng ta sẽ chọn lựa được loại máy cần dùng.
  • Đối với dòng nước giếng khoan thì khẳng định với mọi người là không có máy lọc nước nào đáp ứng được, ở đây đáp ứng về chất lượng nước đầu ra và đáp ứng về tuổi thọ của lõi lọc. Có những gia đình dùng nước giếng khoan, ngay sau khi lắp máy đã cẩn thận lấy mẫu nước để đi xét nghiệm, kết quả là nước đạt tiêu chuẩn để uống. Tuy nhiên đấy là nước lấy ra ngay sau khi lắp máy được 1 ngày, 1 tuần, thậm chí 1 tháng nhưng sang tháng thứ 2 nó đã khác bởi tuổi thọ lõi lọc không đáp ứng được với độ nhiễm bẩn của nước giếng khoan. Đối với nước giếng khoan các bạn muốn lắp máy lọc nước thì trước hết phải xử lý thô nước nhà mình. Có nhiều cách để xử lý như xây các bể lọc nhiều tầng gồm cát đen, cát vàng, than hoạt tính sau đó đưa ra lắng đọng rồi cho qua máy lọc nước để uống. Ngoài việc xây bể lọc gia đình bạn có thể thay thế bằng các bộ lọc tổng với dung tích lớn. Tuy tốn kém chút nhưng bù lại gia đình có nước sinh hoạt sạch sẽ, giặt quần áo trắng phau và có thể lựa chọn máy lọc nước mình ưa thích. Trường hợp nhà bạn nào chưa có điều kiện xây bể lọc hoặc lọc tổng các bạn hãy thay thế bằng cách sử dụng nước mưa để lọc.
  • Đối với nước máy thì có nhiều dòng máy đáp ứng và có thể lọc được. Chính vì nhiều dòng máy có thể lọc được nên mới gây ra hiện tượng loạn IC, nghĩa là không biết chọn loại nào. Lúc này bạn cứ bình tĩnh để phân tích, sau khi phân tích kỹ thì loại nào mình thích chính là loại máy tốt nhất
 Đối với dòng máy RO ưu điểm cho ra nước sạch hoàn toàn, tuy nhiên nước sạch hoàn toàn nên trong nước chỉ còn có hai phân tử H2, kết hợp với một phân tử O nên tạo thành H2O. Lúc này trong nước đầu ra không còn các khoáng chất tự nhiên, vi chất cần thiết cho cơ thể. Nếu dùng lâu và thường xuyên cũng không hay lắm. Nếu không tin các bạn bảo mấy thằng lắp máy nó vác cái bút thử TDS hoặc máy điện phân sẽ thấy, chắc chắn sẽ không xảy ra hiện tượng gì, có nghĩa là độ dẫn điện của nước = 0, có nghĩa là nước không có gì trong đó cả. Hiện nay các máy RO đều có các các lõi tạo khoáng nhân tạo tuy nhiên khoáng nhân tạo hấp thụ vào cơ thể con người rất khó, dễ bị phân hủy, chưa nói hiện nay trên thị trường gần như tất cả đều sử dụng lõi tạo khoáng kém chất lượng, chưa biết tốt hay không chỉ biết rằng nó hoàn toàn có khả năng gây hại cho con người. Còn vấn đề phải dùng điện hay mất nước thải chúng ta không nên quan tâm lắm, vì nếu để có nước sạch để uống mà mất tí nước hoặc tí điện cũng chẳng đáng là bao.
- Đối với dòng máy Nano ưu điểm nước đầu ra cho ra nước giữ nguyên khoáng chất, không dùng điện, không có nước thải. Đối với dòng Nano hiện nay có nhiều công nghệ Nano. Aragon của Geyser, USVR- AquaVallis của Sunny-Eco, và một số lõi Nano khác của Nano Sky rồi OhiDo ( nói là khác vì chỉ thấy nói là Nano chứ không nói công nghệ Nano là cái gì), trong các công nghệ này nổi bật lên là Aragon và USVR- AquaVallis, tuy nhiên Aragon tỏ ra nổi trội hơn về khẳ năng bền bỉ và diệt khuẩn. Điều này đã được kiểm nghiệm bởi hơn 5 năm đi lắp máy cho khách hàng bởi chính bản thân mình. Tuy nhiên điểm yếu của thằng Nano là nước máy phải tương đối sạch, nếu nước máy nhiễm phèn, nhiễm Amoni, nhiễm Asen khẳng định là không lọc được, hoặc có lọc được thì chỉ lọc được ngày 1 ngày hai là lại đâu vào đấy.
- Như vậy với một số chia sẻ trên chắc chắn các bạn sẽ có phần nào lựa chọn được dòng máy mình cần mua và cần sử dụng.
2- Nên lựa chọn địa điểm mua gần nơi lắp máy.Tại sao phải như vậy? Tại vì nếu bạn ở Vĩnh Phúc mà mua máy ở Hà Nội hay Hải Phòng mua máy ở TP HCM thì điều thiệt thòi đầu tiên cho các bạn là về khâu bảo hành, chăm sóc khách hàng, thay thế lõi. Nếu mua máy gần nơi lắp máy thì nơi bán máy họ sẽ đến tận nơi lắp cho các bạn, việc lắp đúng kỹ thuật cũng rất quan trọng. Đơn cử như dòng máy Nano nếu lắp không đúng cách sẽ dễ làm cho lõi tắc, vi khuẩn vẫn còn xuất hiện ở nước đầu ra. Ngoài ra nếu để bên bán họ lắp máy thì có hỏng gì, rò rỉ nước thì cứ gọi điện bảo thằng lắp máy đến mà sửa. Với những tính toán như thế thì tôi nghĩ rằng các bạn tội gì mà không mua máy ở gần. ( Bắt đền cho dễ )
3- Cẩn thận không mua phải hàng giả.
Tại sao tôi phải cảnh báo như vậy, tại vì hàng giả bây giờ tràn lan, đa phần bọn bán máy lọc nước đều bị cho cắn mất lương tâm, chính vì vậy khi đi mua chúng ta cần phải cẩn trọng với vấn đề này. Uh thì vỏ máy giả, cốc lọc hay giá đỡ giả thì cũng chẳng sao, có thể máy xấu tí, hay bị giò nước tí nhưng nếu lõi lọc giả thì đau khổ vô cùng, tiền mất tật mang. Tôi chỉ bàn về giả lõi lọc thôi nhé vì nó là cái cơ bản của vấn đề lọc nước. 
- Đầu tiên nhắc đến là các lõi tạo khoáng. Khi các bạn mua cần cẩn trọng, nếu lõi tạo khoáng chuẩn của nhà sản xuất đưa ra chắc chắn sẽ có tem chìm hoặc nổi trên lõi, còn mấy cái tem dán thì thằng nào cũng làm được, thậm chí đẹp là đằng khác. Nếu các bạn là nhà sản xuất, tôi tin chắc rằng để bảo vệ sản phẩm của các bạn thì các bạn sẽ phải có cách để chứng minh hoặc đánh dấu sản phẩm của bạn mà không thằng nào làm được, chúng ta hãy dựa vào điều này của nhà sản xuất để chọn mua lõi chuẩn. 
- Lõi dễ giả thứ 2 đó là màng lọc RO, thông thường là lõi số 4 của tất cả các máy RO, màng RO chuẩn sẽ sử dụng được rất bền và lâu, được bảo quản trong túi hút chân không. Khi mua lõi các bạn nên xem catalog chuẩn của nhà sản xuất xem lõi RO mình mua gồm những thông số gì ( Loại màng, diện tích màng, áp suất chịu đựng của màng...) hiện nay theo thống kê thì màng DOWN là tốt nhất. Khi lắp máy bên bán máy thường bán màng RO kém chất lượng hoặc không đúng thông số kỹ thuật của màng cho khách hàng để giảm giá thành nhập.
- Cái giả thứ 3 đó là giả về cấu hình máy, nghĩa là giá tiền thì ngang bằng với giá của nhà sản xuất còn lõi lọc thì thay thế bằng các lõi lọc giá rẻ. Để tránh trường hợp này khi mua các bạn cần phải nắm rõ được cấu hình máy của mình bằng cách vào trang chủ của nhà sản xuất để xem thông tin sản phẩm rồi đi so sánh với nơi mình mua xem đúng họ lắp lõi theo cấu hình không. Đơn giản như máy Geyser nếu thay hai lõi lọc thô là Cation và Ative Carbon ( lõi số 1 và số 2) bằng hai lõi PP ( lõi giấy) như của RO thì thằng bán hàng cũng kiếm được khối 
4- Nên mua những nơi có uy tín, có khả năng chăm sóc khách hàng tốt.
Trước khi mua bạn nên chọn mua ở những đại lý ủy quyền của các hãng gần với địa điểm gia đình bạn, những nơi này bán giá đúng, chăm sóc khách hàng tốt và tư vấn kỹ thuật cũng giúp cho bản thân người mua được yên tâm hơn
================
Có một số đôi điều chia sẻ với các bố, các mẹ đang còn lăn tăn khi chọn mua máy lọc nươc. Mong rằng ở Thread này những ai thực sự có kinh nghiệm hay chia sẻ thêm, không hoan nghênh mấy anh quảng cáo trá hình hoặc dùng những lời lẽ tiêu cực để bảo vệ cho loại máy mà mình đang kinh doanh. Tất cả các bố, các mẹ nếu có thắc mắc gì hãy Post ở đây nếu bản thân tôi biết tôi sẽ tư vấn kỹ càng, hoặc sẽ có những bạn am hiểu sẽ trợ giúp mọi người. 
Trân trọng cảm ơn!

Bài Viết Phổ Biến

Lưu trữ Blog

Đăng Ký Nhận Tin

Bài Viết Gần Đây